Danh sách 14 trường cấp chứng chỉ tiếng Anh

Cho tới thời điểm hiện tại chỉ có 18 trường được cấp chứng chỉ tiếng anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo sự cho phép của BGD & ĐT. Vậy các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh là những cơ sở nào? Tìm hiểu ngay để biết đó là những trường nào nhé!

Danh sách các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2

Theo công văn thông báo số 691/TB-QLCL ra ngày 8/5/2020 của Cục Quản lý chất lượng  Bộ GD&ĐT, Công văn 1398/BGDĐT-QLCL ngày 09/4/2021, Công văn 1607/BGDĐT-QLCL ngày 23/4/2021 thì danh sách 18 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam (Tiếng Anh) bao gồm như sau:STTTên trườngTrụ sở chính1Trường Đại học Ngoại Ngữ  ĐHQG Hà NộiPhạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội2Trường Đại học Sư phạm Hà Nội136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội3Trường Đại học Hà NộiKm 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Nam Từ Liêm, Hà Nội4Học viện An ninh Nhân dân125 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội5Đại học Thái NguyênPhường Tân Thịnh  Tp.Thái Nguyên6Đại học Vinh182 Lê Duẩn, Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An7Trường Đại học Ngoại Ngữ  Đại học Huế57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế8Trường Đại học Ngoại Ngữ  Đại học Đà Nẵng131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng9Trường Đại học Quy Nhơn170 An Dương Vương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định10Trường Đại học Sư phạm TP.HCM280 An Dương Vương, Quận 5; TP. Hồ Chí Minh11Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM12Trường Đại học Sài Gòn273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TpHCM13Trường Đại học Văn Lang45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM14Trường Đại học Trà Vinh126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Trà Vinh15Trường Đại học Cần ThơKhu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.16Đại học Tây Nguyên567 đường Lê Duẩn, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk17Trường đại học công nghiệp TPHCMSố 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM18Học viện Báo chí Tuyên truyền36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo nội dung các công văn này thì Bộ đã đồng ý với đề xuất của Trường Đại học Quy Nhơn, Đại học Tây Nguyên và Học viện Báo chí Tuyên truyền được phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh B1, B2, C1, C2. Nâng tổng số danh sách các trường được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh là 18 trường.

Danh sách các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh tại Miền Bắc

Tại Hà Nội các bạn sẽ không phải lo lắng khi lựa chọn trường nào được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục nữa. Mà đã có những danh sách các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh gạo cội như: Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Ngoại Ngữ  Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trường đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội trong những năm gần đây đã trở thành một trong những trường tổ chức và cấp các chứng chỉ tiếng Anh uy tín. Được đông đảo các bạn học viên lựa chọn.

Hình thức thi: Thi trên máy

Lệ phí thi: 1.800.000 đồng.

Thời gian thi: Liên tục trong năm, và các bạn có thể cập nhật lịch thi tại trường.

Điều kiện thi: Thí sinh nộp đủ hồ sơ, lệ phí thi và đúng thời gian quy định của nhà trường.

Trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong số những cái nôi đầu tiên của các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt Nam. Đây được coi là một trong số các trường được cấp chứng chỉ b2 uy tín, chất lượng công nhận rộng rãi.

Hình thức thi: Thi trên giấy

Lệ phí thi: 1.800.000 đồng.

Thời gian thi: Liên tục các tháng trong năm.

Điều kiện dự thi: Thí sinh nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo quy định

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm được biết đến là địa điểm thi được khá đông đảo các bạn thí sinh lựa chọn. Theo đánh giá của nhiều bạn học viên thì kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội dễ thở hơn, thầy cô chấm thoáng hơn, nên dễ dàng đạt kết quả hơn.

Hình thức thi: Thi trên máy

Lệ phí thi: Dao động từ 1.5 đến 1.8 triệu/ người

Điều kiện dự thi: Các bạn thí sinh cần nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí thi theo đúng thời gian quy định.

Học viện An ninh nhân dân

Ngoài các trường đại học nói trên thì chúng ta đừng bỏ lỡ Trường Học viện An ninh nhân dân.

Hình thức thi: Thi trên máy

Lệ phí thi: 1.5 đến 1.8 triệu/ người.

Điều kiện thi: Đầy đủ hồ sơ, nộp đủ lệ phí thi.

Trường Đại Học Thái Nguyên

Trường Đại học Thái Nguyên là một trong số 4 trường tại miền Bắc được phép tổ chức thi cũng như cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ.

Hình thức thi: Thi trên máy

Lệ phí thi: 1.5 đến 1.8 triệu/ người.

Điều kiện thi: Đầy đủ hồ sơ, nộp đủ lệ phí thi.

Học viện Báo chí Tuyên truyền

Hình thức thi: Trên máy

Lệ phí thi: 1.800.000 đồng vnđ/ thí sinh.

Điều kiện thi: Đầy đủ hồ sơ, nộp đủ lệ phí thi.

trường cấp chứng chỉ tiếng Anh

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh năm 2021

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh tại Miền Trung- Tây nguyên

 • Trường Đại học Ngoại Ngữ  Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ  Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Vinh
 • Đại học Tây Nguyên

Đây là danh sách các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 tại Miền Trung mà các bạn có thể đăng ký. Bởi đây là các trường được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

Hình thức thi: Thi trên máy

Cấu trúc bài thi: Đủ 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết.

Lệ phí thi: Từ 1.5 đến 1.8 triệu/ người

Điều kiện thi: Nộp đầy đủ hồ sơ thi, lệ phí thi theo đúng thời gian đã định.

Các trường được cấp chứng chỉ B2 ở Miền Nam

 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Trường Đại học Trà Vinh
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Quy Nhơn

Cũng giống như các trường khác đây là nhómdanh sách các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Chúng tôi đã phân chia theo từng khu vực để các bạn có thể lựa chọn những địa điểm thi, những trường nào thi cho thuận tiện việc đi lại của mình.

Video liên quan