Que thử môi trường kiềm

Trang chủ » Cẩm nang » Sinh con theo ý muốn

Cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai dễ thành công nhất   Nội dung chính

 1. 1. Môi trường kiềm giúp sinh con trai
 2. 2. Hướng dẫn cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai
 3. 3. Các loại muối kiềm phổ biến nhất hiện nay
 4. 3.1. Muối Nabifar
 5. 3.2. Ngọc Ánh Pharma
 6. 3.3. Baby support
 7. 3.4. Các loại dung dịch vệ sinh có tính kiềm
 8. 4. Gợi ý các địa chỉ mua muối kiềm sinh con trai
 9. 5. Các lưu ý khi tạo môi trường kiềm sinh con trai

Tạo môi trường kiềm giúp sinh con trai là yếu tố nhiều chị em đã biết. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng nên sử dụng loại muối kiềm nào cũng như chi tiết từng bước cách tạo môi trường kiềm. Trong bài viết này Eveline Care và hội sinh con trai theo ý muốn sẽ giới thiệu đến bạn các loại muối kiềm phổ biến và hướng dẫn chi tiết cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai từ A đến Z.

1. Môi trường kiềm giúp sinh con trai

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Landrum B. Shettles  cha đẻ của thụ tinh trong ống nghiệm, điều kiện cần và đủ để sinh con trai theo ý muốn là quan hệ vào thời điểm rụng trứng và tạo môi trường kiềm âm đạo. Việc tạo môi trường kiềm âm đạo sẽ giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (giới tính nam) thuận lợi trong việc thụ tinh với trứng.

Trong di truyền học, tinh trùng Y mang ít gen nên kém dẻo dai hơn so với tinh trùng X. Tiến sĩ Shettles đã nghiên cứu được rằng, môi trường kiềm sẽ giúp bảo toàn chất lượng cũng như số lượng tinh trùng Y, trong khi đó môi trường axit cản bước, thậm chí tiêu diệt một số lượng lớn tinh trùng Y, điều này gây ra bất lợi lớn cho những bố mẹ mong muốn sinh quý tử. Tuy nhiên môi trường âm đạo tự nhiên của phụ nữ mang tính axit (pH 3,8  4,5) vì vậy phụ nữ cần tạo môi trường kiềm trong âm đạo trước khi quan hệ để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y, đồng thời cản bước tinh trùng X, tăng khả năng thụ thai con trai.

2. Hướng dẫn cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai

Môi trường kiềm âm đạo thích hợp cho tinh trùng Y là môi trường có độ pH trên 4,5. Cách đơn giản nhất để tạo ra môi trường như vậy là tiến hành thụt rửa âm đạo bằng muối kiềmtrước thời điểm quan hệ khoảng 30 phút.

Các bước thụt rửa âm đạo như sau:

Bước 1: Lấy một thìa muối kiềm nhỏ (khoảng 5g) pha với 0,5 lít nước sôi để nguội. Khuấy đều tạo thành một dung dịch muối thụt rửa.

Bước 2: Dùng dụng cụ thụt rửa vệ sinh âm đạo chuyên dụng hoặc xi lanh vô khuẩn loại to để hút dung dịch muối thụt rửa.

Bước 3: Ngồi xổm, đưa đầu của dụng cụ thụt rửa đến cửa âm hộ, từ từ đẩy dung dịch muối kiềm vào âm đạo. Không thụt rửa quá nhanh, không dùng nhiều sức và không đưa cả dụng cụ thụt rửa vào âm đạo. Chỉ cần thụt rửa một lần duy nhất trước khi quan hệ.

Bước 4: Sau khi thụt rửa âm đạo xong, hãy chờ dung dịch chảy hết ra ngoài mới quan hệ.

Cách thụt rửa âm đạo cho chị em

Cách thụt rửa âm đạo cho chị em

Chị em cần chú ý, vì tử cung của phụ nữ có tính kiềm nên chị em không nên thụt rửa quá sâu. Bên cạnh đó, việc lạm dụng thụt rửa muối kiềm sẽ gây mất cân bằng pH âm đạo, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai con trai. Vì vậy, chị em hãy thụt rửa theo hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia sinh sản.

3. Các loại muối kiềm phổ biến nhất hiện nay

Trong hướng dẫn cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai thì muối kiềm là sản phẩm không thể thiếu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại muối kiềm cho chị em thụt rửa âm đạo, tạo môi trường kiềm âm đạo. Tuy nhiên công dụng của các loại muối kiềm này khác gì nhau, loại muối kiềm nào tốt nhất để sinh con trai hãy cùng Eveline Care tìm hiểu nhé:

3.1. Muối Nabifar

 • Giá thành: 20.000đ/ hộp 10 gói
 • Tiêu chuẩn sản xuất: GMP WHO

Nabifar là một loại muối khá thông dụng và có giá thành rất rẻ, chỉ dao động từ 20.000 đồng 1 hộp 10 gói, chị em có thể tìm mua dễ dàng tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Muối Nabifar có thành phần chứa 5 gam Natri bicarbonat trong 1 gói muối, giúp tạo kiềm mà không làm mất cân bằng pH cho âm đạo. Nabifar có thể pha làm dung dịch thụt rửa âm đạo để tạo môi trường kiềm, vệ sinh hàng ngày (dành cho những chị em bị nấm ngứa hoặc ra nhiều khí hư), giúp khử mùi hôi chân hoặc hôi nách, vệ sinh răng miệng và dùng được cả trong làm bánh nên rất an toàn khi sử dụng.

Muối kiềm Nabifar

Muối kiềm Nabifar Ưu điểmNhược điểm

 • Giá thành rẻ
 • Dễ dàng tìm mua tại hiệu thuốc
 • Được đăng ký dưới dạng thuốc nên các tiêu chuẩn cao hơn
 • Cần mua thêm bơm hoặc xi lanh để thụt rửa vào âm đạo.

Muối kiềm Nabifar là loại muối kiềm được khuyến khích sử dụng bởi sự tiện lợi và tối ưu được chi phí cho công cuộc canh quý tử trong khi vẫn đảm bảo công dụng. Bạn có thể đặt mua muối kiềm ngay tại website Eveline Care bằng cách click vào bên dưới:

Đặt mua muối kiềm Nabifar

3.2. Ngọc Ánh Pharma

 • Giá thành: 235.000  300.000đ/ hộp 12 gói
 • Tiêu chuẩn sản xuất: GMP

Giá thành của muối Ngọc Ánh khá cao, dao động từ 235.000  300.000 đồng 1 hộp 12 gói, hoặc chị em có thể mua gói lẻ với giá 25.000  30.000 đồng.

Muối kiềm Ngọc Ánh Pharma chứa 5 gam Natri bicarbonat (Sodium Hydrocarbonate) trong một gói muối. Khác với Nabifar, muối Ngọc Ánh chỉ dùng pha với nước làm dung dịch thụt rửa âm đạo để tạo môi trường kiềm, vì vậy chị em cần chú ý pha đúng tỷ lệ để không làm ảnh hưởng đến độ pH trong âm đạo.

Muối kiềm Ngọc Ánh

Muối kiềm Ngọc Ánh Ưu điểm Nhược điểm

 • Không có ưu điểm
 • Giá thành khá cao
 • Số đăng ký CBMP là dạng mỹ phẩm, không phải thuốc, không được kiểm soát chất lượng chặt chẽ như thuốc
 • Cần mua thêm bơm hoặc xi lanh để thụt rửa vào âm đạo.

3.3. Baby support

 • Giá thành: 3.300.000đ/ hộp 7 ống rửa

Sản phẩm này phải nhập từ Nhật Bản và có giá thành rất cao, khoảng 3,3 triệu đồng cho 1 hộp 7 ống thụt rửa. Tuy nhiên sản phẩm khi nhập về Việt Nam thường không có nguồn gốc rõ ràng, các mẹ nên hết sức lưu ý khi định sử dụng.

Baby Support là sản phẩm thụt rửa âm đạo có xuất xứ tại Nhật Bản, bao gồm 2 dạng là Baby support for boy (màu xanh) tạo kiềm và Baby support for girl (màu hồng) tạo axit cho âm đạo. Chị em muốn tạo môi trường kiềm để sinh con trai cần lưu ý để không nhầm lẫn giữa 2 loại này.

Sản phẩm này bao gồm một dụng cụ thụt rửa chứa 4,5ml gel muối kiềm đã được pha sẵn cho một lần sử dụng, chị em có thể sử dụng ngay sau khi mở sản phẩm.

Dụng cụ tạo kiềm Baby Support

Dụng cụ tạo kiềm Baby Support Ưu điểmNhược điểm

 • Có sẵn xi lanh để thụt rửa âm đạo không phải mua thêm
 • Giá thành quá cao
 • Hàng trôi nổi, khó kiểm chứng chất lượng
 • Có thể gây viêm nhiễm, gây phản ứng ngược do hóa chất gây ra

3.4. Các loại dung dịch vệ sinh có tính kiềm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ mang tính kiềm cao, chị em có thể sử dụng để tăng tính kiềm cho âm đạo thay cho việc thụt rửa bằng muối kiềm.

Tuy nhiên, vì môi trường âm đạo mang tính axit sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn nên đa số các loại dung dịch vệ sinh mang tính axit cao hơn tính kiềm. Chị em cần chú ý chọn lựa những loại dung dịch vệ sinh có độ pH trên 4,5 để tăng môi trường kiềm âm đạo.

Chị em có thể tham khảo một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm như sau:

 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ Lactacyd có độ pH 5,2 giúp tăng tính kiềm âm đạo phụ nữ. Với thành phần chứa Lactoserum và Acid lactic  hợp chất muối giúp tăng tính kiềm cho âm đạo. Sản phẩm có giá khoảng 40.000 đồng/chai 150 ml. Nhược điểm của sản phẩm này là có thể khiến âm đạo chị em bị khô, vì vậy không nên dùng sản phẩm này nhiều lần trong ngày.
Dung dịch vệ sinh tạo kiềm Lactacyd

Dung dịch vệ sinh tạo kiềm Lactacyd

 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ PH Care xuất xứ từ Nhật Bản có độ PH 5, sản phẩm chứa tinh chất từ hương liệu tự nhiên, giúp ngăn mùi và tạo cảm giác thoải mái vùng âm đạo cho phụ nữ. Giá thành sản phẩm là 160.000 đồng/chai 150ml.
Dung dịch vệ sinh tạo kiềm PH Care

Dung dịch vệ sinh tạo kiềm PH Care

Ngoài ra, chị em có thể sử dụng một số loại dung dịch vệ sinh được bác sĩ và các chuyên gia sinh sản đề xuất sử dụng để tăng tính kiềm cho âm đạo.

Tuy nhiên do không phải sản phẩm chuyên dụng để tạo mội trường kiềm nên các loại dung dịch vệ sinh thường có nhiều nhược điểm hơn ưu điểm: Ưu điểmNhược điểm

 • Dễ dàng tìm mua tại hiệu thuốc
 • Tiện lợi, dễ dàng sử dụng
 • Hiệu quả tạo kiềm âm đạo không cao, vì sản phẩm này chỉ để rửa bên ngoài âm hộ
 • Không nên để dung dịch vào sâu trong âm đạo vì sản phẩm này không chuyên dụng, chỉ nên rửa bên ngoài âm hộ

4. Gợi ý các địa chỉ mua muối kiềm sinh con trai

Chị em có thể tìm mua muối kiềm rất dễ dàng tại các nhà thuốc hoặc trên các website. Dưới đây là danh sách các nhà thuốc và các website bán muối kiềm uy tín cho chị em tham khảo:

Hiệu thuốc: Chị em có thể mua các loại muối kiềm Nabifar, Ngọc Ánh, dung dịch vệ sinh tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Các hiệu thuốc được gợi ý mua hàng:

 • Nhà thuốc Pharmacity: Gồm 7 cơ sở, tham khảo tại website pharmacity.vn
 • Nhà thuốc PMC  pharmedic: 367 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Nhà thuốc Long Châu: 637-639 Hoàng Hoa Thám, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình (CS1); 93 Hàng Mã, P. Hàng Mã, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội (CS2)
 • Siêu Thị Thuốc Mega3: 31-33 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
 • Nhà thuốc Thái Dương: 344 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Riêng đối với sản phẩm Nabifar, chị em có thể dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc nhỏ nhưng cần chú ý tên sản phẩm, rất nhiều trường hợp sản phẩm nhái có tên là Nabicar, Nabica, Hãy lưu ý để không mua nhầm sản phẩm, gây ảnh hưởng tới kết quả mà chị em mong đợi.

Các sàn thương mại điện tử: Việc mua hàng tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Sendo, đã trở nên phổ biến với đa số chúng ta hiện nay. Chị em chỉ cần gõ tên sản phẩm, hàng nghìn cửa hàng bán muối kiềm sẽ hiện ra cho chị em lựa chọn. Tuy nhiên, chị em nên tham khảo kỹ lưỡng để không chọn nhầm sản phẩm, tránh tiền mất tật mang.

Chị em có thể tham khảo mua muối kiềm tại đường dẫn bên dưới, đây là một địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng với mức giá hợp lý:

Đặt mua muối kiềm trên Shopee

Website: Mua sản phẩm tại website là lựa chọn dễ dàng để mua được những sản phẩm muối kiềm có uy tín. Tuy nhiên các website kém uy tín vẫn tồn tại trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là những website bán hàng nhập, hàng xách tay, chị em nên chú ý lựa chọn những website có độ tin tưởng cao.

5. Các lưu ý khi tạo môi trường kiềm sinh con trai

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách tạo kiềm âm đạo bằng phương pháp thủ công thiếu cơ sở khoa học như sử dụng bột nở, baking soda, để tạo dung dịch thụt rửa. Đây hoàn toàn là phương thức tạo kiềm sai lầm, bởi những loại nguyên liệu này chứa hàm lượng muối cao, không đảm bảo giới hạn nhiễm khuẩn, dễ gây ra dị ứng hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, chị em nhất định không được áp dụng những phương pháp này vào việc tạo môi trường kiềm sinh con trai.

Sử dụng viên kiềm đặt âm đạo, muối kiềm dạ dày hoặc các loại dung dịch vệ sinh thông thường để thụt rửa âm đạo cũng là một sai lầm cần chú ý, bởi độ kiềm của những sản phẩm này quá cao hoặc quá thấp sẽ gây viêm nhiễm âm đạo, thậm chí giết chết tinh trùng trong âm đạo của người phụ nữ. Như vậy, đừng nói là sinh con trai, khả năng để mang thai cũng sẽ trở nên vô cùng thấp.

Tạo môi trường kiềm để sinh con trai hiệu quả

Tạo môi trường kiềm để sinh con trai hiệu quả

Với hướng dẫn cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai đầy đủ trên, hi vọng chị em đã có thêm kiến thức để chuẩn bị cho việc mang thai có hiệu quả. Chúc chị em sớm sinh được quý tử và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    3.5        /        5        (        23                    bình chọn                )     Thông tin hữu íchEveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%

 • Thông tin sản phẩm
 • Tại sao Eveline giúp tăng cơ hội sinh con như ý
 • Review của khách hàng sau khi sử dụng Bài viết liên quan
Địa chỉ sinh con trai theo ý muốn được nhiều mẹ Việt lựa chọn nhất hiện nay
10 bí quyết sinh con gái theo ý muốn chuẩn xác nhất
Sinh con trai theo Shettles  Phương pháp có xác suất thành công cao nhất hiện nay
Que thử rụng trứng Eveline Care giúp sinh con trai một phát ăn ngay
Nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến cách dễ thụ thai đôi
Bật mí cách dễ thụ thai đôi đơn giản và hiệu quả
Buồng trứng bên nào sinh con trai?
guest

Label                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Họ và tên*                                                  Số điện thoại*                                                          Email (Ko bắt buộc)

guest

Label                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Họ và tên*                                                  Số điện thoại*                                                          Email (Ko bắt buộc)                                                                                                                                                                                                                                                           0 Bình luận                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Inline Feedbacks                    View all comments                                                                                                                                             Đọc thêm nhận xét khác                                                                   Bài viết nổi bật

sinh con gái theo khoa học
Thông tin hữu ích về cách sinh con gái khoa học hiệu quả
Bật mí 3 cách sinh con trai tự nhiên đơn giản nhất cho bố mẹ
[Hướng dẫn] Muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào?

Video liên quan