Cách Copy link trên máy tính

Khi bạn tiến hành thay đổi hình đại diện, tải lên các tài liệu hoặc đăng ảnh trên các trang mạng xã hội, thông thường bạn sẽ có tùy chọn Choose File, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn điều hướng thông qua Windows Explorer để tìm tài liệu hoặc ảnh đó. Dưới đây là một mẹo hay cho phép bạn sao chép đường dẫn của các file vào bảng tạm (clipboard) và sau đó chỉ cần dán đường dẫn vào hộp thoại là xong.

Ví dụ: Bạn muốn đăng ảnh trong một diễn đàn có tên gP +, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Và sau khi nhấp vào biểu tượng Add Photos, Windows Explorer sẽ tự động được mở ra để bạn điều hướng đến hình ảnh cần đăng.

Nhưng đôi khi bạn chỉ cần sao chép chính xác đường dẫn của file (trong trường hợp này là file ảnh) vào bảng tạm và dán vào trường File Name. Để làm như vậy, hãy giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào file bạn muốn đăng và chọn Copy As Path.

Lưu ý: Nếu bạn không giữ phím Shift khi nhấp chuột phải vào file, bạn sẽ không thể thấy tùy chọn Copy As Path xuất hiện.

Bây giờ, hãy di chuyển đến nơi bạn đang muốn chia sẻ file và sử dụng phím tắt Ctrl + V hoặc nhấp chuột phải chọn Paste để dán đường dẫn của file vào trường File Name, sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào OK.

Bây giờ bạn đã có thể chia sẻ ảnh trong diễn đàn gP +. Một cách đơn giản.

Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Copy As Path đối với các thư mục bằng các thao tác tương tự như đối với các file.

Thủ thuật này hoạt động trong Windows 10, Windows 8/RT, Windows 7 và Vista. Nếu bạn muốn thêm chức năng này vào Windows XP, có một số hacks Registry bạn có thể sử dụng, hoặc chỉ đơn giản là sử dụng các công cụ Path Copy miễn phí có thể tải xuống từ Internet.

Đây là một thủ thuật đơn giản và đã xuất hiện rất lâu trên các phiên bản Windows nhưng nhiều khi chung ta quên mất không dùng hay thậm chí nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của nó. Đối với các thư mục, tệp có đường dẫn phức tạp, hay khi bạn phải đăng nhiều mục một lúc, thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian so với việc điều hướng thủ công mà chúng ta vẫn thường hay làm.

Xem thêm:

  • Cách tùy chỉnh menu Send to trong Windows 10
  • Tắt Windows Defender trên Windows 10
  • Gỡ bỏ tận gốc phần mềm độc hại (malware) trên máy tính Windows 10
  • Hướng dẫn từ A- Z cách gỡ bỏ chương trình quảng cáo trên máy tính Windows