Cách gắn card đồ họa rời cho laptop

Để PC của bạn hoạ động hệu quả nhấ, cần lựa chọn loạ car màn hình phù hợp, ương hích vớ PC. Hãy lưu ý những đểm sau đây để lựa chọn car màn hình ố nhấ cho máy.

Không gan phù hợp

Đầu ên, bạn cần ước ính không gan phù hợp để car màn hình được xếp gọn gàng rong cas. Nếu như car màn hình lớn hì cần các cas có không gan rộng rã để mọ hứ hà hòa hơn. Đồng hờ, bạn cũng xm vị rí lắp có ảnh hưởng đến các lnh kện khác kh lắp vào hay không.

Kểm ra nguồn đện

Nguồn đện đóng va rò rấ quan rọng. Nếu như rước đây bạn sử ụng car màn hình khác vớ nguồn đện cũ, hì ở car mớ, bạn cần ính oán xm nguồn mớ có đáp ứng đủ đện để máy ính có hể hoạ động ổn định không.

Chọn car màn hình phù hợp nhu cầu sử ụng

Car màn hình có va rò quan rọng gúp xử lý hình ảnh, đồ họa máy ính. Tuy nhên vớ ừng mục đích khác nhau, car màn hình lạ có va rò khác nhau. Để chọn car màn hình phù hợp, hãy cân nhắc nhu cầu sử ụng để chọn loạ car phù hợp nhấ, để vừa đạ rả nghệm ố, vừa ế kệm ngân sách hệu quả.

Cách lắp car màn hình cho PC an oàn và ch ế nhấ vớ ừng bước ướ đây. 

Chuẩn bị

Bước 1: Gỡ cà đặ rình đều khển car màn hình cũ

Nếu bạn đang ùng car AMD hì xóa AMD Caalys.

Bước 2: Ngắ nguồn đện của PC

Đảm bảo nguồn đện ngắ hoàn oàn kh háo lắp, ránh rủ ro đện rong quá rình hao ác. 

Bước 3: Tháo cas PC

Bước 4: Xác định vị rí car màn hình

Hện ạ, các car đồ họa hế hệ mớ hường được kế nố vớ kh PCI-E nằm gần bộ v xử lý. Tuy nhên, vẫn có rường hợp ngoạ lệ, nếu bạn không hấy vị rí gắn car màn hình, hãy kểm ra gần manboar.

Bước 5: Tháo bỏ car đồ họa cũ (nếu cần)

Nếu bạn đang sử ụng car đồ họa hì lúc này hãy háo chúng ra. Hãy đảm bảo kéo hẳng car, ránh hư hạ đến kh cắm.

Cách lắp car màn hình cho PC

Sau kh ến hành háo car màn hình cũ, chúng a cùng ến hành lắp car màn hình mớ cho PC nhé.

Bước 1: Vệ snh lnh kện

Kh sử ụng mộ hờ gan à, các lnh kện có hể bị bám bụ. Nếu được bạn hãy sử ụng các công cụ làm sạch chuyên ụng để làm sạch bụ rước kh gắn car mớ vào nhé.

Bước 2: Lắp car màn hình

Lúc này bạn chỉ cần lắp car màn hình vào kh PCI-E. Kh car vào đúng vị rí sẽ ngh hấy ếng cách. Sau đó, hãy xoay ví bên khung phía ngoà sau kh lắp hẻ.

Bước 3: Bảo vệ car màn hình

Sau kh lắp xong, bạn cố định car màn hình bằng ví. 

Bước 4: Kế nố nguồn

Hện ạ, các car màn hình đều kế nố nguồn qua cổng PCI-E. Tuy nhên vẫn có mộ số loạ car màn hình ùng bộ chuyển đổ Molx sang PCI-E nên sẽ không có nguồn kế nố.

Bước 5: Đóng cas lạ

Sau kh hoàn ấ các bước rên, hãy đóng vỏ máy ính để máy hoạ động rở lạ bình hường. 

Bước 6: Kế nố màn hình

Lúc này, bạn chỉ cần kế nố màn hình vớ các cổng. 

Bước 7: Thế lập rình đều khển mớ

GPU mớ của bạn có hể sẽ hoạ động mà không cần cà đặ rình đều khển. Tuy nhên, bạn cần ả về để ận ụng hế hệu suấ của car đồ họa mớ.

Trên đây là cách háo lắp car màn hình cho PC ch ế nhấ. Hy vọng sau bà vế, bạn đã có hể ự háo lắp car màn hình nhé! Cảm ơn bạn đã đọc hế bà vế.

Car đồ họa gắn ngoà cho lapop là gả pháp được sử ụng rấ phổ bến rong những năm gần đây nhằm khắc phục nhược đểm về cấu hình đồ họa, không gan, hờ lượng pn...của lapop. Acup sẽ Hướng ẫn cách gắn Car đồ họa gắn ngoà cho lapop | Đơn gản cho bạn đọc qua bà vế ướ đây.

Nộ ung chính Show

Hướng ẫn cách gắn Car đồ họa gắn ngoà cho lapop


Cách gắn Car đồ họa gắn ngoà cho lapop khá đơn gản

Car màn hình gắn gắn ngoà cho lapop là xrnal GPU - có nghĩa là GPU gắn rờ bên ngoà hay car màn hình rờ gắn bên ngoà vế ắ là GPU. Sản phẩm car rờ gắn ngoà cho lapop vế ắ là GPU, mớ ra đờ rong những năm gần đây. Tuy nhên không phả a cũng bế sử ụng. Dướ đây là hướng ẫn cách gắn Car đồ họa gắn ngoà cho lapop.

1. Nguyên lý hoạ động của Car đồ họa gắn ngoà cho lapop

Nguyên lý hoạ động rấ đơn gản: Cắm vào máy, cà rvr, khở động lạ lapop. Sau kh khở động lạ và hế lập xong, lapop sẽ ự động chuyển cấu hình đồ họa hành GPU hay vì GPU mặc định rong máy.

2. Hướng ẫn Cách gắn car đồ họa gắn ngoà cho lapop

2.1 Hướng ẫn cách gắn car đồ họa rờ gắn ngoà ự làm cho lapop

Vệc gắn GPU cho lapop khá đơn gản, bao gồm 5 bước cơ bản: (áp ụng cho cổng kế nố mPCI). Sau kh mua car màn hình rờ và nguồn + ây ẫn bạn làm ho các bước sau.

Bước 1: Gỡ cà đặ rình đồ họa cũ (nếu có)

Bước 2: Ngắ nguồn đện rên lapop. Sau đó háo phần vỏ máy ra.

Bước 3: lắp car đồ họa mớ vào kh mPCI, ấn khẹ (hoặc vặn ốc). Nếu ngh ếng "ách" ức car đã khớp vào kh.Lắp car đồ họa mớ vào kh mPCI

Bước 4: Cố định GPU rồ lắp vỏ máy lạ như cũ. Tến hành khở động lạ máy và hế lập cấu hình. Nếu lapop không có nơ ẫn ây hì phả cắ vỏ nhé.

Bước 5: Cà đặ rvr của Car màn hình rờ là xong. Drvr bạn vào rang wb của hãng ả nhé.


Cà đặ rvr của Car màn hình rờ kh lắp car rờ gắn ngoà cho lapop

2.2 Hướng ẫn cách gắn car đồ họa rờ gắn ngoà chính hãng cho lapop

Nếu các bạn chọn mua GPU chính hãng hì rấ rấ ễ àng mà không cần phả háo vỏ máy.

Bước 1: Cắm các cổng, ây kế nố ương hích ừ GPU vào lapop.

Cổng kế nố xịn nhấ ố nhấ hện nay là Thunrbol 3.0

Bước 2: Lên wb rang chủ ả rvr về cà đặ, như vậy là xong.

Nhưng nếu bạn chưa bế car màn hình gắn rờ cho lapop phù hợp vớ lapop của bạn hì đừng bỏ qua phần 3 nhé.

&g;&g;&g;Xm ngay lapop có car màn hìnhsêu mạnh chuyên đồ họa

3. Khả năng ương hích của car đồ họa gắn ngoà cho lapop


Car đồ họa gắn ngoà phả ương hích vớ lapop hì máy mớ hoạ động mượ mà được

Car đồ họa gắn ngoà phả ương hích vớ lapop hì máy mớ có hể hoạ động mượ mà được. Cần kểm ra bộ nguồn lapop đầu ên (bao nhêu lỗ cắm, các lỗ cắm này ùng cho những ổ nào).

Sau đó cần kểm ra đện áp của bộ nguồn và GPU xm có phù hợp hay không. Ngoà ra, các chỉ số rên GPU cũng là căn cứ để kểm ra xm lapop của bạn có đáp ứng được những chỉ số đó không. Bạn nên đm lapop đến địa chỉ mua Car màn hình gắn ngoà để nhân vên hỗ rợ.

3. Chọn car màn hình rờ gắn ngoà phù hợp vớ lapop

Nếu công vệc của bạn hường xuyên yêu cầu vệc hế kế đồ họa cao hoặc bạn hích chơ các loạ gam có cấu hình khủng, bạn có hể lựa chọn car màn hình rờ gắn ngoà cho lapop mạnh mộ chú.

Vệc chọn GPU phù hợp vớ máy ính là đều cần xm xé đầu ên. Ngày nay, các chỉ số hể hện hệu suấ của car đồ họa (bộ v xử lý, băng hông, ốc độ) đều được gh đầy đủ rên số mol. Số mol bao gồm ên hương hệu + chỉ số car đồ họa rờ (con số rêng mà nhà sản xuấ đặ cho car đồ họa rờ để phân bệ các òng). Chẳng hạn GForc GTX 1080 GAMING Z 8G

Quan rọng nhấ là vệc chọn ây kế nố ương hích, bạn nên đm lapop đến địa chỉ bán GPU cho chắc nhé.

Nếu hấy quá phức ạp hì bạn nên ham khảo òng lapoprang bị sẵn car màn hìnhrờ

5. Hệ hống ản nhệ kh sử ụng car đồ họa gắn ngoà cho lapop

Mộ số Car đồ họa gắn ngoà cho lapop ỏa ra lượng nhệ lớn kh hoạ động. Do đó cần quan âm ớ hệ hống ản nhệ nếu có ý định lắp GPU.

Hện nay có ha loạ hệ hống ản nhệ cho GPU: quạ hông gó gắn ngoà GPU, hệ hống làm má ích hợp bên rong GPU.

Quạ hông gó gắn ngoà GPU: Ưu đểm của òng GPU có quạ hông gó gắn ngoà là gá hành ương đố rẻ. Nhược đểm là gây ếng ồn và khá nguy hểm

Hệ hống làm má ích hợp bên rong GPU: Ưu đểm là không gây ếng ồn, hân hện vớ ngườ ùng. Nhược đểm là gá hành đắ.

6. Những lưu ý kh gắn car màn hình gắn ngoà cho lapop


Kh gắn GPU, mọ lnh kện bạn phả ự ìm kếm

Tự chế car màn hình rờ cho lapop

Vệc gắn car đồ họa gắn ngoà cho lapop gống như vệc độ lapop. Mọ lnh kện bạn phả ự ìm kếm. Nếu gặp lỗ, bạn sẽ phả ự gả quyế mà không có sự hỗ rợ chính hức ừ nhà sản xuấ lapop.

Mộ số rường hợp sau kh gắn GPU hì cảm hấy cồng kềnh, không huận ện cho công vệc như hình ung. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng để không bị mấ ền bạc và hờ gan.

Còn chọn car rờ gắn ngoà cho lapop chính hãng

Í mẫu mã để lựa chọn

Tìm đúng loạ GPU có ây cổng kế nố ương hích.

Sau kh xm xé về những ện lợ, gá hành và rủ ro, nếu chưa hực sự hỏa mãn hì mộ chếc máy ính rạm độngnhỏ gọn,sêu bền bỉ là mộ gợ ý đáng cân nhắc.

Trên đây là hướng ẫn cách gắn Car đồ họa gắn ngoà cho lapop | Đơn gản. Hy vọng độc gả sẽ có được những kến hức bổ ích nhấ để có hể ự gắn GPU cho lapop của mình.