Cách làm sạch dép nhựa trong suốt

Xin tiết lộ một số mẹo làm sạch dép nhựa cực hiệu quả, từ những nhiên liệu nhà bếp mà ai cũng có thể làm.

Muối ăn và baking soda

Các tinh thể trong muối ăn có thể làm tăng ma sát chống lại bụi bẩn đen và đá bay vết bẩn cứng đầu. Baking soda cũng được ví như "chuyên gia khử khuẩn" đa năng, không chỉ làm tan vết bẩn mà còn làm sạch và làm sáng.

1. Làm ướt phần đen của dép, sau đó rắc muối khô, chà xát qua lại bằng bàn chải nhỏ khoảng 3 đến 5 phút.

2. Chuẩn bị một chậu nước ấm, thêm hai hoặc ba thìa bột baking soda vào nước khuấy đều. Sau khi bột baking soda tan hoàn toàn trong nước, cho dép vào để ngâm.

3. Sau khi ngâm 10 phút, lấy dép ra, rồi tiếp tục rắc bột baking soda khô lên vết bẩn. Sử dụng bàn chải nhỏ để chải nhiều lần và cuối cùng rửa sạch bằng nước sạch.

Giấm trắng và chất tẩy

Theo khoa học, một phần của bụi bẩn đen trên dép là chất béo mà cơ thể chúng ta thải ra. Trong khi giấm trắng có thể làm mềm vết dơ cứng đầu thì chất tẩy rửa có thể đá bay vết dầu và tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, tốt hơn là chúng ta sử dụng kết hợp hai thứ này cùng nhau.

1. Chuẩn bị một chậu nước ấm, sau đó đổ nửa cốc giấm trắng vào đó, và ngâm dép trong nước khoảng 5 phút.

2. Sau khi nước nguội, lấy dép ra. Tiếp tục đổ một vài giọt chất tẩy và một ít nước vào chậu, khuấy bằng tay cho đến khi tạo bọt, sau đó ngâm dép vào nước đó trong khoảng 15 phút.

3. Khi lấy dép ra, bạn có thể thấy rằng dầu và bụi bẩn đều bị loại bỏ. Tiếp tục dùng bản chải chà, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Kem đánh răng và nước vệ sinh

Kem đánh răng là chất mài mòn tốt, nó không chỉ có thể loại bỏ bụi bẩn hiệu quả mà còn làm sáng màu. Nước vệ sinh không chỉ loại bỏ mùi hôi mà còn có chức năng khử trùng và kiểm soát côn trùng.

Sử dụng bàn chải đánh răng cũ, bôi một lượng kem đánh răng vừa đủ lên bàn chải, sau đó nhỏ giọt nước vệ sinh vào cả hai mặt của kem đánh răng và bàn chải đánh răng. Sau khi nước vệ sinh đã thấm vào kem đánh răng, thì dùng bàn chải đó chà sạch dép.

Nói chung, lần đầu tiên bụi bẩn không thể được loại bỏ hoàn toàn, vì vậy chúng ta cần chà nhiều lần nhé. Mỗi lần chà mất từ ​​5 đến 10 phút. Sau khi chà liên tục trong 2 đến 3 lần, đôi dép sẽ trở nên trắng và sạch, tỏa ra mùi thơm của nước vệ sinh.

Ngoài ra, lời khuyên cho bạn là sau khi tắm hàng ngày, có thể sử dụng sữa tắm hay bột giặt để chải sạch dép nhằm giảm bụi bẩn, giữ dép luôn sạch sẽ và để dép không dễ dàng chuyển màu ố vàng.