Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

 • Xin chào, tôi đang cố gắng lấy trang blog trên trang web của mình để hiển thị ngày của mỗi bài đăng bên cạnh tiêu đề. Tôi đã tìm thấy một chủ đề tương tự ở đây: https://wordpress.org/support/topic/add-date-of-post-to-cated-page/, yêu cầu điều tương tự, nhưng cho chế độ xem danh mục. Giải pháp liên quan đến việc thêm <?php the_date('F j, Y'); ?> vào <div class="list-article-content"> trong danh sách nội dung.php của chủ đề OnePress (hoặc chủ đề con). Tôi đã làm điều này, và bây giờ trang nhất hiển thị ngày bên cạnh tiêu đề bài đăng, cũng như các chế độ xem danh mục, nhưng không phải là trang blog. Ai đó có thể vui lòng cho tôi biết tôi nên thêm mã này ở đâu để trang blog cũng sẽ hiển thị ngày đăng bên cạnh tiêu đề của họ không?

 • Bạn có muốn hiển thị ngày cập nhật cuối cùng cho các bài đăng của bạn trong WordPress không?

  Một số trang web cập nhật bài viết của họ thường xuyên. Hiển thị khi mỗi bài đăng được cập nhật đảm bảo độc giả của bạn không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào và giúp xây dựng niềm tin.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của các bài đăng của bạn trong WordPress.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Tại sao lại hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của các bài đăng của bạn trong WordPress?

  Khi khách truy cập xem một bài đăng hoặc trang trên blog WordPress của bạn, chủ đề WordPress của bạn sẽ hiển thị ngày khi bài đăng được xuất bản. Điều này là tốt cho hầu hết các blog và trang web tĩnh.

  Tuy nhiên, WordPress cũng được sử dụng bởi các trang web nơi các bài viết cũ được cập nhật thường xuyên. Trong các ấn phẩm này, điều quan trọng là hiển thị ngày và giờ bài đăng được sửa đổi lần cuối.

  Ví dụ: trên WPBEGINNER, chúng tôi thường xuyên cập nhật các hướng dẫn của mình và hiển thị ngày cập nhật cuối cùng trên mỗi bài đăng. Nếu chúng tôi chỉ hiển thị ngày được xuất bản, độc giả của chúng tôi sẽ bỏ qua bài đăng, giả sử thông tin đã hết hạn.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Một ví dụ khác là các trang web tin tức. Họ thường cập nhật những câu chuyện cũ để hiển thị những phát triển mới, thêm sửa chữa hoặc tệp phương tiện. Nếu họ chỉ thêm ngày được công bố, thì người dùng của họ sẽ bỏ lỡ những bản cập nhật đó.

  Phải nói rằng, hãy để Lôi xem cách bạn có thể dễ dàng hiển thị ngày cập nhật cuối cùng cho các bài đăng của bạn trong WordPress.

  Video hướng dẫn

  Đăng ký WPBEGINNER

  Nếu bạn thích một hướng dẫn bằng văn bản, thì xin vui lòng tiếp tục đọc hướng dẫn dưới đây.

  Cách hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của bài đăng của bạn trong WordPress

  Hướng dẫn này yêu cầu bạn thêm mã vào các tệp WordPress của bạn. Nếu bạn đã thực hiện điều này trước đây, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về & nbsp; Cách sao chép và dán mã vào WordPress.

  Phương pháp 1: Hiển thị ngày cập nhật cuối cùng trước khi đăng nội dung

  Chúng tôi sẽ sử dụng WPCode cho hướng dẫn này, vì đây là cách an toàn và dễ nhất để thêm mã tùy chỉnh vào WordPress.

  Lưu ý rằng việc chỉnh sửa trang web của bạn, các tệp WordPress cốt lõi của bạn có thể nguy hiểm vì ngay cả những lỗi nhỏ hoặc lỗi chính tả cũng có thể phá vỡ trang web của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPCode để thêm bất kỳ đoạn mã nào.

  Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode miễn phí. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Khi plugin được kích hoạt, điều hướng đến đoạn mã »Thêm đoạn trích trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tìm kiếm ‘Ngày cập nhật cuối cùng, và di chuột qua kết quả có tiêu đề‘ Hiển thị ngày cập nhật cuối cùng.Code Snippets » Add Snippet in your WordPress dashboard. Search for ‘last updated date,’ and hover your mouse over the result titled ‘Display the Last Updated Date.’

  Mã kiểm tra xem liệu ngày xuất bản của Post và ngày sửa đổi cuối cùng có khác nhau không. Nếu có, thì nó sẽ hiển thị ngày sửa đổi cuối cùng trước nội dung bài đăng.

  Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘Sử dụng đoạn trích.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình ‘Chỉnh sửa Snippet. WPCode đã cấu hình đoạn trích cho bạn.

  Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đổi công tắc thành ‘hoạt động và nhấp vào‘ Cập nhật khi bạn đã sẵn sàng.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Vì đoạn mã sẽ hiển thị ngày cập nhật bằng cách sử dụng các kiểu văn bản cơ thể của bạn, bạn có thể thêm & nbsp; CSS & NBSP tùy chỉnh của bạn để tạo kiểu dáng của ngày cập nhật cuối cùng. Dưới đây là một đoạn trích CSS nhỏ mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu:

  .last-updated {
    font-size: small;
    text-transform: uppercase;
    background-color: #fffdd4;
  } 
  

  Đây là cách nó trông trên trang web Demo WordPress của chúng tôi.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Ngoài ra, nếu bạn là một người dùng nâng cao và cảm thấy thoải mái khi làm như vậy, bạn có thể thêm phần sau vào chủ đề của bạn & NBSP; function.php & nbsp; file.

  Chỉ cần kết nối với trang web của bạn qua FTP hoặc thông qua trình quản lý tệp lưu trữ WordPress của bạn và tìm tệp trong trang web của bạn/wp-content/themes/yourthemename/ folder.

  $u_time     = get_the_time( 'U' );
  $u_modified_time = get_the_modified_time( 'U' );
  // Only display modified date if 24hrs have passed since the post was published.
  if ( $u_modified_time >= $u_time + 86400 ) {
  
  	$updated_date = get_the_modified_time( 'F jS, Y' );
  	$updated_time = get_the_modified_time( 'h:i a' );
  
  	$updated = '<p class="last-updated">';
  
  	$updated .= sprintf(
  	// Translators: Placeholders get replaced with the date and time when the post was modified.
  		esc_html__( 'Last updated on %1$s at %2$s' ),
  		$updated_date,
  		$updated_time
  	);
  	$updated .= '</p>';
  
  	echo wp_kses_post( $updated );
  }
  

  Phương pháp 2: Thêm ngày cập nhật cuối cùng trong các mẫu chủ đề

  Bạn cũng có thể hiển thị ngày cập nhật thay cho ngày được xuất bản hoặc ngay bên dưới nó.

  Phương pháp này yêu cầu bạn chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress cụ thể. Các tệp bạn cần chỉnh sửa sẽ phụ thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng.

  Nhiều chủ đề WordPress sử dụng thẻ mẫu của riêng họ để hiển thị dữ liệu meta như ngày và giờ. Các chủ đề khác sử dụng các mẫu nội dung hoặc các phần mẫu. & NBSP; Các chủ đề đơn giản hơn sẽ sử dụng single.php, archive.php và các tệp mẫu khác để hiển thị thông tin nội dung và meta.

  Bạn cần tìm tệp chứa mã chịu trách nhiệm hiển thị ngày và giờ. Sau đó, bạn có thể thay thế mã đó bằng mã sau hoặc thêm nó ngay sau ngày chủ đề và mã thời gian của bạn.

  $u_time = get_the_time('U'); 
  $u_modified_time = get_the_modified_time('U'); 
  if ($u_modified_time >= $u_time + 86400) { 
  echo "<p>Last modified on "; 
  the_modified_time('F jS, Y'); 
  echo " at "; 
  the_modified_time(); 
  echo "</p> "; } 
  

  Bạn có thể xóa các dòng 6 và 7 nếu bạn không muốn hiển thị thời gian bài đăng được cập nhật.

  Đây là cách nó nhìn trên trang web demo của chúng tôi. Với chủ đề hai mươi hai mươi mốt, chúng tôi đã thêm đoạn mã vào tệp template-tags.php bên trong thư mục inc.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Cách quản lý ngày cập nhật cuối cùng của bài đăng của bạn trong WordPress

  Bây giờ chúng tôi đã thêm ngày cập nhật cuối cùng cho mỗi bài đăng, nó sẽ tự động cập nhật mỗi khi bạn thực hiện thay đổi cho bất kỳ bài đăng nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ thực hiện một hiệu chỉnh nhỏ thay vì cập nhật đầy đủ, chẳng hạn như sửa lỗi chính tả hoặc thêm thẻ.

  Đối với những thay đổi nhỏ, tốt nhất là để lại ngày sửa đổi không thay đổi từ quan điểm SEO. Độc giả của bạn sau đó sẽ thấy ngày khi bản cập nhật lớn cuối cùng được thực hiện cho bài đăng.

  Dưới đây là một vài plugin cho phép bạn cập nhật một bài đăng mà không thay đổi ngày sửa đổi.

  Phương pháp 1: Sử dụng plugin ngày được sửa đổi giới hạn

  Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin ngày được sửa đổi giới hạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Lưu ý: Plugin này chưa được cập nhật gần đây. Tuy nhiên, chúng tôi đã thử nghiệm nó với phiên bản mới nhất của WordPress và nó vẫn đang hoạt động. This plugin has not been updated recently. However, we tested it with the latest version of WordPress and it is still working.

  Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một hộp kiểm mới khi chỉnh sửa bài đăng. Nó được dán nhãn ‘Don lồng cập nhật ngày sửa đổi.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Khi bạn thực hiện một bản cập nhật nhỏ cho một bài đăng, chỉ cần kiểm tra hộp đó và ngày sửa đổi sẽ không được thay đổi.

  Phương pháp 2: Sử dụng plugin AIOSEO

  Aioseo còn được gọi là All In One SEO là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà không cần học thuật ngữ phức tạp, vì vậy bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập tất cả trong một SEO cho WordPress một cách chính xác.

  Nếu bạn đã sử dụng AIOSEO để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình, thì bạn cũng có thể sử dụng nó để quản lý ngày sửa đổi bài đăng của mình.

  Khi kích hoạt, bạn sẽ tìm thấy một hộp kiểm mới khi chỉnh sửa các bài đăng, được dán nhãn ‘Don lồng cập nhật ngày sửa đổi. Bạn có thể kiểm tra hộp khi thực hiện các thay đổi nhỏ cho một bài đăng.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn học cách hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của các bài đăng của bạn trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách tăng tốc hiệu suất WordPress hoặc kiểm tra danh sách các mẹo đã được chứng minh của chúng tôi để tăng lưu lượng blog của bạn.

  Nếu bạn thích bài viết này, sau đó vui lòng đăng ký & NBSP của chúng tôi; kênh YouTube & nbsp; cho các hướng dẫn video WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên & nbsp; Twitter & nbsp; và Facebook.

  Tiết lộ: Nội dung của chúng tôi được hỗ trợ độc giả. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một số liên kết của chúng tôi, thì chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Xem cách WPBEGINNER được tài trợ, tại sao nó quan trọng và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ chúng tôi. Our content is reader-supported. This means if you click on some of our links, then we may earn a commission. See how WPBeginner is funded, why it matters, and how you can support us.

  Hướng dẫn how do i show the date on a wordpress blog post? - làm cách nào để hiển thị ngày trên bài đăng trên blog wordpress?

  Nhân viên biên tập tại WPBEGINNER là một nhóm các chuyên gia WordPress do Syed Balkhi lãnh đạo. Chúng tôi đã tạo ra các hướng dẫn WordPress từ năm 2009 và WPBEGINNER đã trở thành trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất trong ngành.