Laptop hư nguồn sửa bao nhiêu tiền

Đúng như tên gọi, IC nguồn laptop là một thành phần liên quan đến nguồn điện của máy. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó chịu trách nhiệm nhận nguồn điện từ mạch đầu vào (tức là bộ sạc hoặc pin laptop) để cấp nguồn cho CPU. Và sau đó nó nhận lệnh từ CPU và phân phối nguồn cho mạch nguồn thứ cấp. Nếu IC nguồn bị hỏng, thiết bị sẽ mất hoàn toàn nguồn và laptop sẽ không hoạt động. Vậy thay nguồn của laptop giá bao nhiêu? Và nguyên nhân bị hỏng, làm thế nào để sử dụng IC nguồn như …? Tìm hiểu thêm về những vấn đề này trong bài viết hôm nay của Momoshop nhé!

  • ✅ “Tip hay” Touchpad Laptop Không Hoạt Động + 5 cách xử lý touchpad laptop
  • ✅ “Xem ngay” Giá Thay Bàn Phím Laptop Dell, HP, Asus, Acer + Hướng dẫn cách thay bàn phím bị liệt
  • ✅ “Like Mạnh” Địa Chỉ Dán Decal Laptop giá rẻ, chuyên nghiệp nhất tại HCM

Laptop hư nguồn sửa bao nhiêu tiền

MỤC LỤC BÀI VIẾT

  • 1 1. Những nguyên nhân làm cho IC Nguồn Laptop bị hỏng
  • 2 2. Các dấu hiệu cho thấy IC Nguồn Laptop của bạn đã bị hỏng
  • 3 3. Nhu cầu cần sửa Nguồn Laptop tại đơn vị uy tín
  • 4 4. Thay Nguồn Laptop Giá Bao Nhiêu?
  • 5 5. Lời kết

1. Những nguyên nhân làm cho IC Nguồn Laptop bị hỏng

IC nguồn laptop là một phần quan trọng, nó giúp phân phối điện bên trong máy tính xách tay. IC điện bị hỏng có nhiều nguyên nhân. Nhưng tập trung vào một số nguyên nhân chính xuất hiện thường xuyên:

– Lý do là nguồn điện nơi laptop được sử dụng không ổn định. Hoặc sử dụng không đúng điện áp định mức của nguồn dẫn đến không thay đổi dòng điện trước khi đưa vào laptop sẽ gây ra nguồn cháy ngắn.

– Một lý do khác có thể là do máy quá tải, dẫn đến quá nhiệt và gây ra sự tích tụ, vỡ, chết …

– Hoặc có thể do lỗi IC nguồn, lỗi trên main, lỗi IO, lỗi do bộ nhớ chỉ đọc (Rom) … những lỗi này sẽ khiến nguồn không hoạt động, không phân phối nguồn cho main của laptop.

– Hoặc lý do là bạn không thực hiện vệ sinh laptop thường xuyên. Trong một thời gian dài, một lớp bụi bẩn trên nguồn, kết hợp với độ ẩm và nhiệt độ cao, có thể nhanh chóng làm hỏng nguồn và dẫn đến nguồn lửa.

– Do một số nguyên nhân khác như: sử dụng thiết bị bất cẩn, bị rơi xuống nước hoặc chịu tác động mạnh, khiến IC của máy bị đoản mạch dẫn đến hư hỏng và không thể sử dụng được. Hoặc việc sử dụng bộ sạc pin nổi, không đúng với sản phẩm như nhà sản xuất, dẫn đến sự cố ngắn mạch nguồn IC.

– Và một nguyên nhân khách quan khác là lỗi của nhà sản xuất, hiện tượng lỗi hàng loạt trong quá trình sản xuất.

Laptop hư nguồn sửa bao nhiêu tiền

2. Các dấu hiệu cho thấy IC Nguồn Laptop của bạn đã bị hỏng

IC nguồn là đơn vị cung cấp năng lượng cho máy. Nếu IC nguồn bị hỏng, máy tính của bạn sẽ không bật nguồn. Nhưng vì máy tính là sản phẩm điện tử, có cấu trúc và hoạt động phức tạp, bạn cần biết các dấu hiệu để biết rõ hơn rằng IC nguồn bị hỏng:

– Laptop của bạn không thể khởi động trong khi bật nguồn và hoạt động tốt, ổn định.

– Laptop hoạt động nhấp nháy, không bình thường.

– Laptop bị hỏng hoặc lỗi kèm theo hiện tượng nóng bất thường. Pin hết nhanh hoặc thậm chí cắm vào bộ sạc pin, nhưng không thấy điện.

Laptop hư nguồn sửa bao nhiêu tiền

3. Nhu cầu cần sửa Nguồn Laptop tại đơn vị uy tín

Nguồn laptop gần như đóng một vai trò quan trọng không kém so với bo mạch chủ. Nhưng theo thời gian, vì một số lý do, nguồn Laptop bắt đầu gặp vấn đề. Nó làm cho máy tính của bạn không thể hoạt động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

Hầu hết mọi người đều mắc lỗi khi nguồn laptop bị lỗi. Hầu hết họ chọn cách tự tháo thiết bị để tìm cách sửa chữa nó. Tuy nhiên, nguồn Laptop được coi là nguồn cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động. Vì vậy, khi bạn tiến hành mở máy, nếu nguồn điện vẫn chạy bên trong thì sẽ rất nguy hiểm cho máy.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các thành phần máy không bị ảnh hưởng. Sau đó, bạn cần mang laptop của bạn đến ngay các cơ sở sửa chữa uy tín. Tuy nhiên, theo tâm lý của hầu hết khách hàng khi sử dụng dịch vụ, chi phí sửa chữa ảnh hưởng rất lớn.

Do đó, câu hỏi về chi phí sửa chữa laptop là bao nhiêu quan tâm. Tuy nhiên, vì là thiết bị điện tử nên khi chọn đơn vị sửa chữa, bạn cần tìm một đơn vị uy tín trên thị trường.

Laptop hư nguồn sửa bao nhiêu tiền

4. Thay Nguồn Laptop Giá Bao Nhiêu?

Giá có tác động lớn đến tâm lý dịch vụ khách hàng. Trước khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị, họ thường tham khảo các mức chi phí ở nhiều đơn vị khác nhau. Sau đó, họ sẽ so sánh để chọn một đơn vị phù hợp. Do đó, đơn vị cung cấp chi phí sửa chữa laptop giá rẻ phổ biến hơn với khách hàng.

Laptop hư nguồn sửa bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, không phải mọi đơn vị bạn có thể tin tưởng laptop của bạn cho họ. Bởi vì mỗi đơn vị có chi phí sửa chữa khác nhau, mức độ danh tiếng cũng khác nhau.

Dưới đây là bảng chi phí để thay thế nguồn cho laptop ở Bình Dương. Lưu ý đây là một tài liệu tham khảo nguồn sửa chữa laptop.

Dịch vụBáo giáGhi chúBáo giá thay nguồn laptop Sony VaioTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Báo giá thay nguồn laptop HPTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Báo giá thay nguồn laptop AcerTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Báo giá sửa nguồn laptop AsusTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Báo giá sửa nguồn laptop SamsungTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Báo giá sửa nguồn laptop LenovoTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Báo giá thay nguồn laptop DellTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Chi phí thay nguồn laptop ToshibaTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Chi phí thay nguồn laptop MSITừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Báo giá thay nguồn laptop MacbookTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Thay IC nguồn laptopTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Thay chân cắm nguồn laptopTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Thay chip nguồn laptopTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Thay dây nguồn laptopTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Thay tụ lọc nguồn laptopTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.Thay nguồn máy tính để bànTừ 400.000đChính hãng, bảo hành uy tín.

Có thể nói chi phí sửa chữa laptop sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng và điều kiện. Bởi vì mỗi mô hình có cấu trúc và chức năng khác nhau. Vì vậy, khi sửa nguồn cho Laptop cũng có chi phí khác nhau.

5. Lời kết

Thông qua việc chia sẻ ở trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho mình về nguồn điện bị hỏng ra sao, cách thức bị hỏng và cách thay thế IC nguồn của latop? Hy vọng, bạn sẽ rút ra cho mình kinh nghiệm quý báu để sử dụng và bảo quản laptop theo cách tốt nhất có thể! Một trong những nguyên nhân làm cho nguồn máy tính xách tay của bạn hổng là vô nước, chính vì thế bạn nên trang bị cho mình 1 chiếc balo chống nước giúp bảo vệ laptop của bạn tốt hơn trong những ngày mưa gió.

Laptop Asus hử nguồn sửa bao nhiêu tiền?

Sửa Laptop ASUS không nguồn có giá từ 400.000 đến 600.000 đồng. Sửa Laptop Dell không nguồn có giá từ 400.000 đến 600.000 đồng.

Sửa nguồn máy tính laptop bao nhiêu tiền?

Thân chào Quý Khách Hàng.

Sửa chữa laptop không lên màn hình bao nhiêu tiền?

Sửa chữa laptop lỗi mainboard sinh viên giảm phí lấy liền.

Thay IC nguồn laptop hết bao nhiêu?

4. Thay ic nguồn laptop bao nhiêu tiền?.