Pin laptop Acer dụng được bao lâu

Để có câu trả lời cho pin laptop xài được mấy tiếng thì phải do chính trải nghiệm của người dùng. Và pin laptop dùng được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Pin laptop xài được mấy tiếng từ thực tế?

Qua quá trình sử dụng của người dùng sẽ rút ra được kết quả cho câu hỏi pin laptop xài được mấy tiếng? Và thường thì thực tế khác so với lời quảng cáo của nhà sản xuất và người bán khi mua máy.

pin laptop xài được mấy tiếng

Pin laptop xài được mấy tiếng từ thực tế?

Như trang web công nghệ Which đã đưa ra một bài kiểm tra về thời lượng sử dụng pin tối đa của một số hãng máy tính. Đương nhiên là bài kiểm tra được thực hiện cẩn thận, kiểm định nghiêm ngặt và được làm đi làm lại nhiều lần đảm bảo độ chính xác cao.

Cụ thể đó là máy Lenovo Yoga thời gian sử dụng pin là hơn 2 giờ, ít hơn rất nhiều so với nhà sản xuất công bố là 5 giờ. Pavilion 14-al115na pin laptop xài được bao lâu? Chính xác là 4h 25 phút, trong khi nhà sản xuất đưa ra là 9 giờ. Còn Acer E15 pin laptop dùng được mấy tiếng? Theo kiểm tra thực tế là 2h56 phút trong khi thông tin đưa ra là 6 giờ.

Có hãng laptop MacBook Pro 13 inch của Apple là có kết quả khiến nhiều người ngạc nhiên đó là pin dùng được lên tới 12 giờ, trong khi nhà sản xuất đưa ra là 10 giờ. Như vậy, chúng ta có thể thấy pin laptop xài được mấy tiếng từ thực tế khác hẳn so với thông tin ban đầu nhà cung cấp đưa ra. Còn nếu là pin laptop cũ thì chắc chắn thời lượng sử dụng sẽ còn thấp hơn.

Pin laptop dùng được bao lâu từ nhà sản xuất?

Khi công bố kết quả thực nghiệm thì nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn vì số liệu dùng thực tế khác xa so với thông tin nhà sản xuất đưa ra. Nhiều nhà sản xuất đã đưa ý kiến  rất khó xác định thời lượng pin vì nó liên quan đến trực tiếp thói quen của người dùng  nó tương tự như việc những người khác nhau lái cùng một chiếc xe nhưng có mức tiêu thụ nhiên liệu khác nhau, phụ thuộc vào cách họ lái.

pin laptop xài được mấy tiếng

Pin laptop dùng được bao lâu từ nhà sản xuất?

Đại diện HP thì cho rằng việc kiểm nghiệm pin laptop xài được mấy tiếng? còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như độ sáng màn hình, pin dùng trong thời gian dài.Đây cũng là những ý kiến có lý lẽ riêng khá thuyết phục. Bởi vì chúng ta có thể hiểu rằng, trong quá trình sử dụng của mỗi người thì sẽ tác động vô cùng lớn đến tuổi thọ của pin. Thực tế mỗi một máy tính có một thời lượng sử dụng pin không bao giờ giống nhau. Vì thế việc xác định pin laptop xài được mấy tiếng không thể có đáp án chính xác.

Cách tăng tuổi thọ của pin

Làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ của pin là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia máy tính, muốn tăng tuổi thọ của pin người dùng có thể làm theo một số hướng dẫn sau.

Sạc pin khi nào bạn muốn

Bạn có thể sạc pin khi nào bạn muốn chứ không cần phải chờ cạn kiệt pin. Thậm chí vừa cắm sạc vừa sử dụng cũng vẫn được.

Cách cắm sạc đúng cách

Nhiều người sử dụng laptop nhưng không phải ai cũng biết cách cắm sạc đúng cách. Vậy cách sạc đúng cách là gì? Đó là bạn nên cắm đầu dây vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau tránh sự cố Bạn nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Với cách này bạn sẽ hạn chế sự cố của nguồn điện ảnh hưởng tới laptop.

Sử dụng sạc đúng với laptop bạn dùng

Mỗi một hãng laptop có thiết kế một loại sạc pin phù hợp với máy tính. Vì thế không được lấy sạc Asus cắm vào cho máy tính Acer. Vì hậu quả vô cùng nguy hại. Có thể không tương thích không sạc được, hoặc sạc pin sẽ bị hỏng và nặng hơn bị chập cháy.

pin laptop xài được mấy tiếng

Cách tăng tuổi thọ của pin

Vì thế hãy sử dụng sạc đúng với hãng laptop bạn đang dùng. Nếu có bất cứ vấn đề gì sạc pin hư hỏng nên mang ra trung tâm uy tín nhờ xem xét và sửa chữa kịp thời.

Tránh để pin bị hết thường xuyên

Khi laptop phát ra tín hiệu cần sạc pin thì bạn nên cắm sạc luôn tránh để pin bị cạn kiệt sẽ dẫn tới hỏng pin. Thông thường thì pin còn khoảng 10-20% là đã nên cắm sạc.

Việc pin laptop xài được mấy tiếng? là một vấn đề chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng. Trong khi đó người dùng chỉ có cách lưu ý trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ của pin và tăng độ bền cho laptop.

Video liên quan