Cách đăng ảnh lên YouTube bằng máy tính

Tải video lên

Bạn có thể tải video lên YouTube bằng một vài bước đơn giản. Hãy sử dụng các bước hướng dẫn bên dưới để tải video lên từ máy tính hoặc thiết bị di động.   Lưu ý: Tính năng này có thể không hoạt động trong trải nghiệm được giám sát trên YouTube. Tìm hiểu thêm tại đây.

Cách tải video lên trong YouTube Studio

 1. Đăng nhập vào YouTube Studio.
 2. Ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượngTẠO
sau đó

Tải video lên

.

 1. Chọn tệp mà bạn muốn tải lên.

Lưu ý: Bạn có thể tải tối đa 15 video lên cùng lúc.Hãy nhớ nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa

trên từng tệp để chỉnh sửa thông tin chi tiết của video.

​Nếu bạn đóng quy trình tải lên trước khi chọn xong các chế độ cài đặt, hệ thống sẽ lưu video của bạn ở dạng bản nháp trên trang Nội dung.

Chi tiết   Thêm các thông tin quan trọng cho video của bạn.  Tiêu đề Tiêu đề của video. Trường này là bắt buộc. Mô tả

Thông tin xuất hiện bên dưới video. Đối với thông tin ghi công của video, hãy sử dụng định dạng sau:

[Tên kênh]|[Tiêu đề của video]|[Mã video] Hình thu nhỏ Hình ảnh người xem nhìn thấy trước khi nhấp vào video. Danh sách phát Thêm video vào một danh sách phát bạn có sẵn hoặc tạo một danh sách phát. Đối tượng người xem Nhằm tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA), bạn bắt buộc phải cho chúng tôi biết video của bạn có nội dung dành cho trẻ em hay không. Giới hạn về độ tuổi Áp dụng giới hạn về độ tuổi trên những video có thể không phù hợp với một số đối tượng người xem.

Ở cuối trang Chi tiết, hãy chọn HIỆN THÊM để chọn các chế độ cài đặt nâng cao. Nội dung được trả tiền để quảng cáo Thông báo cho người xem và YouTube biết rằng video của bạn có nội dung được trả tiền để quảng cáo. Phân cảnh tự động

Bạn có thể thêm tiêu đề và dấu thời gian của phân cảnh vào video để khán giả dễ xem hơn. Bạn có thể tạo các phân cảnh video của riêng mình hoặc sử dụng các phân cảnh được tạo tự động bằng cách đánh dấu vào hộp "Cho phép phân cảnh tự động (nếu có và đủ điều kiện dùng)".

Mọi phân cảnh video mà bạn nhập sẽ thay thế các phân cảnh được tạo tự động. Thẻ (từ khóa)

Thêm các từ khóa có tính mô tả để giúp sửa lỗi sai trong cụm từ tìm kiếm.

Thẻ có thể hữu ích nếu nội dung trong video của bạn thường bị viết sai chính tả. Trong những trường hợp khác, thẻ (từ khóa) chỉ đóng vai trò rất nhỏ trong việc giúp người xem khám phá video. Ngôn ngữ và chứng nhận phụ đề Chọn ngôn ngữ gốc của video và chứng nhận phụ đề. Ngày và địa điểm quay video Nhập ngày và địa điểm quay video. Giấy phép và phạm vi phân phối Chọn xem bạn có cho phép mọi người nhúng video của bạn trên trang web khác hay không. Cho biết bạn có muốn gửi thông báo về video mới cho người đăng ký kênh hay không. Cho phép sử dụng để tạo video ngắn Cho phép người khác tạo video ngắn bằng nội dung âm thanh trong video của bạn. Danh mục Chọn danh mục của video, ví dụ như giáo dục hoặc hài kịch. Bình luận và thông tin đánh giá Chọn xem khán giả có thể đăng bình luận về video và xem số lượt thích cũng như lượt không thích trên video của bạn hay không.

Kiếm tiền

Nếu đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể:

 • Bật hoặc tắt tính năng kiếm tiền trên video
 • Chọn định dạng quảng cáo
 • Quản lý các điểm chèn quảng cáo trong video  Mức độ phù hợp để chạy quảng cáo

Nếu đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể sử dụng trang mức độ phù hợp để chạy quảng cáo để đánh giá các video của mình theo nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của chúng tôi. Việc này sẽ giúp chúng tôi đưa ra quyết định kiếm tiền chính xác và nhanh chóng hơn. Tìm hiểu thêm về quy trình Tự xác nhận.Các thành phần của video   Thêm thẻ và màn hình kết thúc để giới thiệu cho khán giả các video có liên quan, trang web và lời kêu gọi hành động.  Phụ đề          Thêm phụ đề vào video của bạn để tiếp cận nhiều khán giả hơn. Màn hình kết thúc          Thêm các thành phần hình ảnh vào cuối video của bạn. Video của bạn phải dài ít nhất 25 giây thì mới có thể thêm màn hình kết thúc. Thẻ          Thêm nội dung tương tác vào video của bạn. Kiểm tra

Sử dụng trang Kiểm tra để phát hiện vấn đề về bản quyền trong video của bạn và để biết mức độ phù hợp để chạy quảng cáo (nếu bạn đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube).

 • Bản quyền: Bước kiểm tra Bản quyền sẽ tìm nội dung có bản quyền trong video của bạn. Nếu có vấn đề xuất hiện, bạn có thể loại bỏ phần nội dung bị xác nhận quyền sở hữu khỏi video của mình hoặc chọn kháng nghị thông báo xác nhận quyền sở hữu.
 • Mức độ phù hợp để chạy quảng cáo: Bước kiểm tra Mức độ phù hợp để chạy quảng cáo sẽ xác minh xem video của bạn có tuân thủ Nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube hay không. Nếu có vấn đề xuất hiện, bạn có thể yêu cầu đánh giá thủ công nếu cho rằng hệ thống của chúng tôi có nhầm lẫn.

Những bước kiểm tra này giúp bạn biết về các hạn chế tiềm ẩn. Nhờ vậy, bạn có thể xử lý vấn đề trước khi xuất bản video. Các bước kiểm tra có thể mất chút thời gian nhưng sẽ chạy trong nền nên bạn luôn có thể quay lại quy trình tải lên vào lúc sau. Bạn cũng có thể xuất bản video khi các bước kiểm tra đang chạy và xử lý vấn đề sau đó.     Lưu ý: Kết quả kiểm tra Bản quyền và Mức độ phù hợp để chạy quảng cáo chưa phải là kết quả cuối cùng. Ví dụ: Các thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu qua Content ID, cảnh cáo vi phạm bản quyền và những điểm bạn điều chỉnh trong phần cài đặt video có thể ảnh hưởng đến video của bạn.

Copyright Takedowns & Content ID - Copyright on YouTube

Chế độ hiển thị   Trên trang Chế độ hiển thị, hãy chọn thời điểm bạn muốn xuất bản video và đối tượng có thể thấy video của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ riêng tư video của mình. Đối với người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi trên YouTube, chế độ cài đặt quyền riêng tư mặc định cho video được đặt là riêng tư. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên thì chế độ mặc định được đặt là công khai. Tất cả người dùng đều có thể thay đổi chế độ cài đặt này để video của mình có trạng thái công khai, riêng tư hoặc không công khai.

 • Lưu hoặc xuất bản: Để xuất bản ngay video của bạn, hãy chọn mục này rồi chọnRiêng tư, Không công khai hoặc Công khai làm chế độ cài đặt quyền riêng tư cho video. Nếu chọn đăng video công khai thì bạn cũng có thể đặt video ở chế độ Công chiếu ngay.
 • Lên lịch: Để xuất bản video vào lúc khác, hãy chọn mục này rồi chọn ngày bạn muốn xuất bản video của mình. Video đó sẽ ở chế độ riêng tư cho đến ngày xuất bản đã chọn. Bạn cũng có thể đặt video của mình làm video Công chiếu.   Xem trước để đảm bảo rằng những điểm sửa đổi tuân thủ các chính sách của YouTube rồi nhấp vào LƯU.

Xem cách tải video lên

Hãy xem video sau trên kênh YouTube Creators để biết cách tải video lên.

How To Upload Videos with YouTube Studio

Tìm hiểu thêm về cách tải video lênSố lượng video bạn có thể tải lên trong một ngày

Chúng tôi có giới hạn về số lượng video mà một kênh được phép tải lên mỗi ngày. Để tăng giới hạn hằng ngày của bạn, hãy xem bài viết này.

Tải tệp âm thanh lên       Bạn không thể tải tệp âm thanh lên YouTube. Hãy xem danh sách các định dạng tệp được hỗ trợ mà bạn có thể tải lên YouTube. Để thêm nội dung vào YouTube, hãy thử chuyển tệp âm thanh của bạn thành tệp video bằng cách thêm một hình ảnh. YouTube không có công cụ giúp bạn làm việc này nhưng bạn có thể thử dùng phần mềm chỉnh sửa video khác.

Tìm hiểu điểm khác nhau giữa "tải video lên" và "xuất bản video"       Khi bạn tải một video lên, YouTube sẽ nhập tệp video đó vào hệ thống. Khi bạn xuất bản một video, mọi người sẽ xem được video đó.

Tải video dọc lên   Khi bạn tải video lên và xuất bản video, YouTube sẽ tìm cách tốt nhất để hiển thị video đó. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn không nên thêm các thanh màu đen vào hai bên của video dọc. Video sẽ vừa với màn hình dù đó là video ngang, vuông hay dọc.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa ngày tải video lên với ngày xuất bản video

 • Ngày tải lên: Là ngày mà bạn tải một video lên. Ngày này hiển thị bên cạnh video đó trên trang Video.
 • Ngày xuất bản: Là ngày mà bạn đặt video ở chế độ công khai. Ngày này xuất hiện bên dưới video đang hoạt động của bạnvà luôn theo Giờ chuẩn Thái Bình Dương (PST).

Hai ngày này có thể khác nhau nếu:

 1. Trước đây, bạn tải video lên ở chế độ riêng tư hoặc không công khai, sau đó chuyển video sang chế độ công khai.
 2. Bạn ở múi giờ sớm hơn Giờ chuẩn Thái Bình Dương.       Mẹo: Bạn luôn có thể lên lịch xuất bản video vào một thời điểm cụ thể.

Hiểu rõ quá trình xử lý chất lượng video   Video bước đầu sẽ được xử lý ở độ phân giải thấp khi bạn tải lên. Quá trình này giúp bạn hoàn thành quy trình tải lên nhanh hơn. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, video có thể phát trực tuyến ở độ phân giải thấp trên nhiều loại thiết bị. Độ phân giải cao hơn như 4K hoặc 1080p có thể cần thời gian xử lý lâu hơn. Trong quá trình xử lý, các tùy chọn độ phân giải cao có thể sẽ không xuất hiện trên video của bạn trong vài giờ. Sau khi quá trình xử lý độ phân giải cao hoàn tất thì video của bạn sẽ phát được ở các độ phân giải cao đó. Tìm hiểu thêm về quá trình xử lý video sau khi tải lên.

Đường liên kết có liên quan

 • Các lỗi thường gặp khi tải video lên
 • Xem thông tin tổng quan về hiệu suất kênh
 • Tùy chỉnh kênh
 • Chỉnh sửa các chế độ cài đặt video
 • Thông tin cập nhật cho nhà sáng tạo                  Máy tính AndroidiPhone và iPad   Thêm